Đơn vị nào nhận tư vấn thiết kế bếp nhà hàng tại TPHCM giá tốt?

Xưởng thiết kế bếp nhà hàng nào giá tốt nhất tại TPHCM? Nến lựa chọn kiểu thiết kế bếp nào cho phù hợp với đơn vị kinh doanh? Hãy để Bếp inox Trường Thịnh – Đơn vị gia công sản xuất bếp ăn công nghiệp theo yêu cầu nhận được sự tin tưởng và tín nhiệm của hầu hết quý khách hàng hiện nay.

Hãy để chúng tôi giúp bạn sáng tạo và thi công hoàn chỉnh căn bếp kinh doanh nhanh chóng và tiện lợi nhất. Gọi ngay vào số điện thoại 0975.918.070 để được hỗ trợ tư vấn nhanh.

thiết kế bếp công nghiệp-tien-loi
Công ty thiết kế bếp nhà hàng theo yêu cầu – Trường Thịnh

Tổng quát chung về bếp nhà hàng

Không gian bếp thường hoạt động trong môi trường khí hậu nóng bức, ẩm ướt nên không gian bếp cần được thiết kế sao cho đơn giản, thoải mái, vệ sin và lau chùi dễ dàng.

Thông thường không gian phòng bếp công nghiệp thường được làm từ inox 304 cao cấp, không hoen gỉ và đảm bảo an toàn vệ sinh.

Vấn đề an toàn vệ sinh trong việc chế biến thực phẩm cần được quan tâm hàng đầu hiện nay. Khi thiết kế bếp nhà hàng cần hạn chế tối đa để vi khuẩn, bụi bẩn ảnh hưởng tới chất lượng món ăn. Mỗi công đoạn cần được thiết kế gia công trong điều kiện chuẩn và phân chia các khu riêng biệt, rõ ràng.

Đặc điểm của các thiết bị bếp công nghiệp theo mô hình 1 chiều

 • Những hoạt động trong không gian nhà bếp cần đảm bảo hoạt động xuyên suốt, không bị chồng chéo lên nhau
 • Thực phẩm được bảo quản một cách khoa học và phân chia rõ ràng cho từng khu vực lưu trữ
 • Những thực phẩm trong kho sẽ đem ra và trải qua giai đoạn sơ chế rồi sau đó chế biến. Thực phẩm trữ đông thì sẽ được đưa vào khu vực giã đông
 • Khu vực chế biến chiếm không gian vô cùng lớn, mỗi thực đơn sẽ có cách chế biến riêng
 • Khu vực bếp nhà hàng đều được làm từ chất liệu cao cấp đảm bảo vệ sinh và an toàn cao

Trên đây là tất cả các tiêu chuẩn cũng như nguyên tắc thiết kế nhà hàng mà bạn nên biết để có một khu bếp an toàn, vệ sinh và chuyên nghiệp.

Tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà hàng thộng minh tiện lợi bạn nên tham khảo

thiet-ke-bep-nha-hang
Tìm hiểu về bếp ăn nhà hàng là gì?

Quá trình thiết kế bếp nhà hàng cần thực hiện đơn giản, tiện lợi và an toàn vệ sinh để tạo sự thuận tiện cho không gian nấu nướng của quý khách hàng. Dưới đây là tổng hợp tiêu chuẩn thiết kế thi công bếp ăn nhà hàng bạn nên tham khảo qua. Hy vọng quý khách hàng sẽ tạo được không gian nấu nướng như mong muốn khi tham khảo qua bài viết của chúng tôi. 

Phân chia khu vực bếp nhà hàng

Trong các khu vực bếp ăn nhà hàng thì không gian bếp chiếm khoảng 30% diện tích, tùy thuộc vào kho và văn phòng. Do đó quý khách hàng cần tính toán cẩn thận không gian bếp ăn sao cho hợp lý, đáp ứng được nhu cầu dành cho nhân viên, lưu kho, nấu nướng, trang thiết bị…

Thiết kế bếp ăn nahf hàng cần phải có khu sơ chế thực phẩm, khu gia công và cuối cùng là khu nấu nướng. Đó là lý do các khu này cần được tính toán tạo sự linh hoạt trong quá trình di chuyển giữa các bộ phận và sắp xếp khu vực cung cấp thực phẩm gần vị trí của các đầu bếp.

Không gian nhà bếp

Trước tiên cần đảm bảo đủ không gian cho việc nấu nướng, các dụng cụ được sắp xếp gọn gàng, khoa học để tạo khoảng trống cho các lối đi.

Sắp xếp đồ dùng gọn gàng, ngăn nắp, tiện lợi và liên kết với nhau. Các đồ dùng trong khâu chế biến phải được sắp xếp cho phù hợp với khu vực nấu nướng.

Một số thiết bị quan trọng không thể thiết trong bếp ăn công nghiệp bao gồm: bếp Á, bếp Âu, kệ inox, bàn inox sơ chế, chụp hút khói công nghiệp, bẫy mỡ…

Tiêu chuẩn về chất liệu thiết bị bếp

Quá trình nấu ăn bao gồm nhiều công đoạn khác nhau, do đó trong quá trình nấu nướng cần đảm bảo an toàn vệ sinh các vật dụng và thiết bị inox có chất liệu phù hợp.

Bảo quản thực phẩm thì dùng những chất liệu inox càng tốt.

Vệ sinh dụng cụ bát đĩa, xoong nồi thì nên dùng chậu rửa inox là tốt nhất.

Tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm

Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm bạn cần lưu ý nhiều đặc điểm khác nhau, đặc biệt là khâu chế biến an toàn vệ sinh thực phẩm.

Không gian nhà bếp phải có thùng rác phân loại theo đồ ăn và phế phẩm sơ chế

Các dụng cụ làm sạch bếp nên có khu vực đặt để riêng

Thực phẩm sống, chín đều phải có thiết bị bảo quản riêng đảm bảo vệ sinh an toàn.

Ánh sáng trong bếp nhà hàng

Quy trình thiết kế bếo nhà hàng cần lưu ý tuyệt đối yếu tố ánh sáng, hệ thống đèn điện chiếu sáng phải lựa chọn phù hợp. Lượng ánh sáng phù hợp sẽ giúp việc nấu nướng của quý khách hàng đạt hiệu quả chất lượng nhất.

An toàn điện và cháy nổ

An toàn cháy nổ phải được đảm bảo bằng việc bố trí, lắp đặt hệ thống dẫn ga theo tiêu chuẩn vừa đủ dài, chất liệu tốt, không bị oxi hóa.

Về hệ thống điện được chia làm 2 dạng là điện âm tường và điện dẫn thông thường, được thiết kế tỉ mỉ. Nhìn chung, các nhà bếp đều phải sử dụng kết hợp 2 hệ thống điện này. Khi thiết kế, quý khách hàng cần lưu ý sử dụng thiết bị điện chất lượng, chống giật, lâu hỏng.

Tiêu chuẩn cấp thoát nước và hút mùi

Không gian bếp nhà hàng phải có hệ thống thoát nước để đảm bảo vệ sinh mà không bị mùi. Nên thiết kế hệ thống thoát sàn hở, có bẫy mỡ âm sàn hoặc bẫy mỡ dạng nổi để tránh tắc nghẽn và dễ dàng xử lý rác thải.

Thiết kế hệ thống chụp hút khói công nghiệp có tác dụng khử mùi đảm bảo khu bếp luôn sạch sẽ, không khí dễ chịu.

Nguyên tắc trong thiết kế bếp nhà hàng bạn không nên bỏ lỡ

Nếu như thiết kế bếp nhà hàng khách sạn theo một quy tắc sẽ giúp tiết kiệm được nguồn chi phí đầu tư thiết bị cũng như nhân lực và không gian bếp.

Khu kho bếp

Khu kho lạnh là nơi bảo quản các thực phẩm đông lạnh như rau củ, thịt, cá,…

Khu vực sơ chế

Với những thực phẩm được lấy từ kho bảo quản hoặc mua mới từ ngoài thì cần phải trải qua sơ chế trước khi đưa vào nấu ăn. Những thiết bị bếp dùng để sơ chế bao gồm: giá, chậu rửa, kệ đựng đồ, các thiết bị sơ chế xử lý và thái lát củ quả. Khi thiết bị bếp nhà hàng kh vực sơ chế cần thiết kế sao cho chậu rửa và giá inox liên kết với nhau.

Sau khi đã rửa sạch thực phẩm sẽ tiến hành nhào, chặt, thái, ướp gia vị,… bằng những thiết bị như máy cưa xương, thớt, dao, máy thái thịt, máy trộn bột,…

Khu vực nấu nướng

Sau khi đã sơ chế thực phẩm sẽ chuyển sang vị trí chờ nấu, những dụng cụ nấu nước sẽ bao gồm: bếp hấp, bếp xào, bếp chiên, bếp nướng,…

Khu vực nấu nướng cần đảm bảo luôn sạch sẽ và gọn gàng.

Khu vực phục vụ bar, đồ uống

Tại khu vực này sẽ bao gồm các thiết bị chủ yếu:

 • Bàn lạnh: được sử đụng để giữ độ lạnh cho hoa quả và đồ uống
 • Bàn chậu rửa: được sử dụng để rửa cốc, ly và dụng cụ pha chế các loại
 • Quẩy inox: sử đụng dể chứa dụng cụ, ly cốc, các loại máy móc để phục vụ cho việc pha chế
 • Thùng rác: để có thể chứa tất cả các rác thải để đảm bảo vệ sinh.

Khu vực rửa

 • Những dụng cụ đựng đồ ăn khách hàng sau khi sử dụng cần được đưa đến khu vực vệ sinh
 • Bàn cần có vòi phun tráng, lỗ xả rác: giúp cho việc vệ sinh dụng cụ thức ăn được sạch sẽ hơn trước khi được đưa vào máy rửa chén.
 • Máy rửa chén: dùng tự động phun hóa chất với nước nóng để rửa sạch bát đĩa, dụng cụ sấy khô và nấu nướng
 • Xe đẩy 3 tầng để vận chuyển dụng cụ và bát đĩa.

Hệ thống gas đảm bảo an toàn

Hệ thống gas an toàn không chỉ đảm bảo an toàn cho tài sản mà còn an toàn cho con người. Đảm bảo hệ thống gas cần đáp ứng được các quy định còi báo động, phòng cháy chữa cháy, tủ điều khiến,…

Tại sao cần đến đơn vị cần tư vấn thiết kế bếp nhà hàng?

thiet-ke-bep-nha-hang-gia-re
Tư vấn thiết kế bếp nhà hàng uy tín được khách hàng chọn lựa

Thiết kế bếp nhà hàng là vô cùng quan trọng để đảm bảo quá trình nấu nướng diễn ra thuận tiện, nhanh chóng và dễ dàng hơn. Đặc biệt với các khu bếp ăn công nghiệp đẹp mắt sẽ tạo được ấn tượng tuyệt đối trong lòng quý khách hàng và tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư cho chủ nhà hàng.

Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách bố trí thiết kế bếp nhà hàng sao cho hợp lý, tối ưu công năng. Đây là lý do quý khách hàng cần đến sự hỗ trợ của các đơn vi tư vấn thiết kế bếp nhà hàng. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để thiết kế bếp nhà hàng sao cho hoàn hảo theo các đặc điểm sau:

Tiện dụng và hợp lý

Việc thiết kế thi công bếp nấu nướng nhà hàng sẽ giúp việc di chuyển trong quá trình chế biến dễ dàng hơn. giúp tiết kiệm thời gian và hạn chế tuyệt đối mọi sự cố không mong muốn xảy ra.

Hiệu quả năng lượng

Thiết kế nhà bếp nhà hàng ảnh hưởng đến việc tiêu thụ năng lượng. Đây là một trong những yếu tố mà các nhà thiết kế cần chú ý khi thiết kế bếp công nghiệp.

Chuẩn kích thước

Kích thước của nhà bếp phải thiết kế theo tỷ lệ thuận với kích thước của nhà hàng. Tuy nhiên, các loại nhà hàng khác nhau có nhu cầu khác nhau nhưng nguyên tắc chung là cứ mỗi 100 chỗ ngồi thì cần 50m2 nhà bếp.

Khu vực bếp thông thoáng

Nếu làm việc trong khu bếp có điều kiện không thông thoáng thì sẽ rất nguy hiểm cho đầu bếp. Vì thế cần trang bị hệ thống thống gió thật tốt và thiết kế sao cho thuận tiện trong việc bảo trì và thay mới.

Quý khách hàng hãy tìm hiểu kĩ càng để lựa chọn được đơn vị tư vấn thiết kế bếp công nghiệp phù hợp để giúp bạn lựa chọn mẫu thiết kế bếp công nghiệp hợp lý nhất nhé. Vì thế Bếp inox Trường Thịnh có thể sẽ là cân nhắc tuyệt vời dành cho hoạt động kinh doanh của bạn đấy.

Kết luận

Trên thực tế thì tùy thuộc vào từng hình ảnh cũng như mô hình nhà hàng mà hệ thống nhà bếp sẽ có những thay đổi khác nhau. Nếu như bạn muốn thiết kế bếp nhà hàng khách sạn đạt chuẩn thì hãy liên hệ ngay với Bếp Inox Trường Thịnh qua đường dây nóng: 0975.918.070 – 0909 075 114 để được hỗ trợ tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger