1. Điều kiện áp dụng

Theo các điều khoản và điều kiện được quy định trong “Chính sách đổi trả hàng và hoàn tiền” này, bếp inox Trường Thịnh đảm bảo quyền lợi của khách hàng trong trường hợp mô tả không đúng như thỏa thuận. Chính sách này áp dụng với các sản phẩm được bán tại hệ thống cửa hàng của bếp inox Trường Thịnhtrên toàn quốc. Khách hàng sẽ được phép đổi hoặc trả lại sản phẩm hoặc hoàn tiền theo nhu cầu của quý khách trong thời gian quy định này.

Quý khách hàng có thể liên hệ với bếp inox Trường Thịnh để thỏa thuận đổi, trả hàng hoặc hoàn tiền ngay khi nhận sản phẩm. Việc khách hàng báo cáo lại với chúng tôi ngoài thời gian hỗ trợ sẽ gây khó khăn và mất nhiều thời gian giải quyết. Nên quý khách vui lòng kiểm tra và tranh thủ liên hệ vơi chúng tôi

  1. Điều kiện trả hàng

Quý khách hàng có thể yêu cầu hoàn tiền và trả hàng trong các hình thức sau đây:

  • Người mua đã thanh toán nhưng không nhận được sản phẩm,
  • Sản phẩm bị lỗi do nhà sản xuất hoặc bị hư hại trong quá trình vận chuyển,
  • Người bán cung cấp sai mẫu mã, loại hàng, màu sắc,…
  • Trong thời hạn quy định mà chúng tôi đã thông báo khi quý khách mua hàng

Tất cả các yêu cầu đổi, trả/hoàn tiền sẽ được chúng tôi xem xét một cách cẩn thận sau đó mới quyết định cuối cùng đối với yêu cầu của quý khách và theo điều khoản dịch vụ của bếp inox Trường Thịnh. Đồng thời, đưa ra những phương án xử lý, thỏa thuận hợp lý nhất để đảm bảo quyền lợi của khách hàng.

Lưu ý rằng, chỉ có những trường hợp được chấp nhận đổi trả/hoàn tiền được quy định ở chính sách này, các trường do người mua thay đổi ý định mua hàng sẽ không được chấp nhận.

  1. Quy trình đổi trả hàng/hoàn tiền

Ngay sau khi nhận hàng, khách hàng phải có trách nhiệm, phải coi xét, kiểm tra, nghiệm thu và phản hồi ngay cho công ty chúng tôi như trường hơp hàng hóa ko đúng yêu cầu cũng như diễn tả. lúc chiếm được thông tin đòi hỏi trả hàng và/hoặc hoàn tiền từ phía khách hàng, chúng tôi sẽ tiến hành chủ động kiểm tra, xem xét lại đòi hỏi của quý khách. các bộ phận kỹ thuật có thẩm nguyền sẽ xác minh lại thông tin đơn hàng, kiểm tra lại sản phẩm, hưởng thụ của quý khách. từ ấy, thống nhất để đưa ra quyết định và phương án xử lý cuối cùng.

Trường hợp, bộ phận tiếp nhận không sở hữu đủ chức năng và quyền hạn để khắc phục, những ý kiến, yêu cầu sẽ được phối hợp chuyển cấp cao hơn để giải quyết theo thẩm quyền.

bếp inox Trường Thịnh luôn theo dõi phản hồi của quý quý khách và nhanh chóng xử lý nếu có ý kiến của quý khách.

  1. Tình trạng của hàng trả lại

Để hạn chế các vấn đề liên quan đến vấn đề trả hàng, khách hàng lưu ý cần phải gửi trả toàn bộ sản phẩm kể cả phụ kiện, như là hóa đơn GTGT, tem bảo hành… Sản phẩm phải trong tình trạng nguyên vẹn như khi nhận hàng. Người mua có thể chụp lại sản phẩm hoặc quay video để đồng kiểm khi tiến hành bảo hành

  1. Chi phí trả hàng

bếp inox Trường Thịnh sẽ cùng người mua hàng trao đổi và thống nhất về việc ai sẽ là người chịu phí vận chuyển đối với hàng trả lại.

  1. Hoàn tiền cho sản phẩm đổi/trả

Chúng tôi sẽ chỉ hoàn tiền cho quý khách hàng sau khi đã thoả thuận với quý khách hàng một cách hoàn tất

Khách hàng hoặc nhân viên phụ trách của bếp inox Trường Thịnh sẽ liên hệ để thương lượng trước khi có bất cứ vấn đề nào phát sinh trong giao dịch.