Bể Tách Mỡ Có Cấu Tạo – Nguyên Lý Hoạt Động Như Thế Nào?

Bể tách mỡ là thiết bị thông dụng có mặt hầu hết trong các bếp ăn công nghiệp hiện nay. Vậy cấu tạo bể tách mỡ thông minh như thế nào mà có thể xử lý được tình trạng trên? Mời quý khách hàng cùng theo dõi qua bài viết dưới đây để biết rõ hơn về đặc điểm cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của sản phẩm này.

Tổng quan về bể tách mỡ

Bể tách mỡ hay còn được gọi là bẫy mỡ, thùng lọc mỡ… là thiết bị bếp chuyên dụng được sử dụng trong hệ thống lớn như nhà hàng, doanh nghiệp, khách sạn… giúp xử lý hệ thống thoát nước, tránh để vi khuẩn tích tụ làm tắc nghẽn đường ống ảnh hưởng tới đời sống sức khỏe con người và môi trường.

Toàn bộ lượng mỡ thừa đi vào thùng lọc dầu mỡ đều sẽ được giữ lại bên trong bể tách mỡ và được thu gom định kỳ hoặc dùng vi sinh để phân hủy ngay lập tức.

Cấu tạo bể tách mỡ gồm các bộ phận nào?

Cấu tạo bể tách mỡ thường rất đơn giản chỉ từ 3 đến 4 ngăn, tùy theo yêu cầu của quý khách hàng hoặc đơn vị sản xuất. Việc thiết kế bể tách mỡ nhiều ngăn có thể tăng chi phí và hiệu quả của quá trình tách. Tuy nhiên, việc cấu tạo bể tách mỡ thường là 3 ngăn thì chi phí sản xuất cũng như hiệu quả tối ưu nhẩt 

cau-tao-be-tach-mo-bao-gom
Cấu tạo bể tách mỡ gồm bộ phận gì?
 • Đầu vào nối với đầu ra của bồn rửa chén hoặc nơi xả nước lọc
 • Đầu ra sẽ được nối vào đầu vào của hệ thống thoát nước.
 • Bố trí gioăng cao su để ngăn mùi của rác thải
 • Bể tách mỡ chứa giỏ lọc nhằm tách mỡ, rác thải ra khỏi thùng.
 • Nước thải sau khi sử dụng được chảy qua từng ngăn. Cấu tạo bể tách mỡ các ngăn sao cho tách được toàn bộ lượng mỡ. Nước đầu ra được thoát ra ngoài và đưa đến hệ thống thoát nước.

Bếp inox Trường Thịnh sẽ giới thiệu cấu tạo của bể tách mỡ chi tiết sau đây:

 • Ngăn số 1 với giỏ rác inox
 • Ngăn lọc chính với 1 vách ngăn hướng dòng
 • Ngăn ổn định với 1 ống thoát nước
 • Đầu vào của bể tách mỡ
 • Giỏ rác
 • Vách ngăn inox không cố định
 • Đầu ra của bể tách mỡ
 • Nắp đậy với gioăng cao su.

Cấu tạo của bể tách mỡ được coi là tiêu chuẩn của tất cả các sản phẩm. Về cơ bản cấu tạo bể tách mỡ sẽ không thay đổi mà chỉ thay đổi kích thước và số ngăn. Với cấu tạo bể tách dầu mỡ thông minh nên khả năng loại đi lượng mỡ thừa là cực kỳ cao và dễ dàng tháo lắp để bảo trì, kiểm tra.

>> Trường Thịnh nhận gia công bể tách mỡ 3 ngăn theo yêu cầu

Vai trò của bể tách mỡ quan trọng như thế nào?

Sau khi đã tìm hiểu về cấu tạo bể tách mỡ, bạn có biết vai trò của loại thiết bị này là gì không? Bẫy mỡ có 3 vai trò chính cụ thể gồm:

 • Bảo vệ đường ống thoát nước: ngăn cản quá trình đông kết của mỡ và các rác thải hữu cơ đông kết bên trong đường ống thoát nước.
 • Bảo vệ các công trình xử lý nước thải: Ngăn cản và loại bỏ hoàn toàn mỡ khó phân hủy đi vào các công trình xử lý nước thải khác.
 • Đảm bảo an toàn môi trường đúng như cam kết: Các hoạt động kinh doanh cần thực hiện đầy đủ báo cáo môi trường nên việc lắp đặt bể tách mỡ là hoàn toàn cần thiết.

Thiết bị bể tách mỡ có tác dụng ngăn cản lượng rác thải đi vào công trình và tách được cả lượng mỡ thừa cực kỳ hiệu quả.

Nguyên lý hoạt động của bể tách mỡ

Trong các hoạt động kinh doanh như nhà hàng, bếp ăn công nghiệp, trường học… luôn thải ra lượng mỡ thừa tương đối lớn. Vì thế công việc cần thiết là bố trí các bể tách mỡ để giảm lượng mỡ ở thừa không gian bếp. Đó là lý do mà các chuyên gia tại Trường Thịnh đã nghiên cứu cấu tạo bể tách mỡ và nguyên lý hoạt động của thiết bị để đưa vào các hoạt động sản xuất hiệu quả.

Nguyên lý hoạt động của bẫy mỡ chủ yến dựa vào sự chênh lệch giữa dầu mỡ, nước và một số thành phần có trong nước thải. Và với thiết kế thông minh như trên có thể tách được mỡ và nguồn nước sạch được thoát ra ngoài để đưa đến hệ thống thoát nước.

nguyen-ly-hoat-dong-be-tach-mo
Nguyên lý hoạt động chính của bể tách mỡ

Theo nguyên lý hoạt động chính, bể tách mỡ được phân chia thành 3 giai đoạn chính:

1 – Ổn định dòng nước thải đi vào bể

Phần nước thải chứa dầu mỡ thừa được đổ trực tiếp vào giỏ lọc với tốc độ lớn. Khi chậu đầy được xả thải trực tiếp xuống bể tách mỡ gia đình qua một đường ống 42 mm. Lúc này tốc độ dòng chảy lớn làm cho hiệu quả tách mỡ không được cao. Vì thế, ngăn đầu tiên dòng chảy đi qua một giỏ inox 5 mm.

Giai đoạn này thực hiện chức năng giữ lại chất thải có kích thước lớn, giảm tình trạng tắc nghẽn đường ống dẫn và giảm tốc độ từ đường ống vào bể. Khi dòng nước ổn định thì quá trình lọc tách mỡ sẽ đem đến hiệu quả cao hơn.

2 – Phân li giữa mỡ và nước

Công đoạn tách dầu mỡ khỏi nước được thực hiện theo quy trình sau: một vách ngăn sẽ được thiết kế hướng dòng để mỡ và nước được phân tách riêng biệt.

Khi dòng nước đi từ phía dưới gặp vách hướng dòng thì dòng nước phải chảy theo hướng từ dưới lên trên. Gặp điều kiện như thế mỡ sẽ bị phân li khỏi dòng nước và bám dính lấy nhau tại ngăn số 2.

3 – Ổn định dòng nước sạch và đưa ra ngoài

Dầu mỡ tách ra được giữ lại ở trong thùng lọc dầu mỡ, bạn có dễ dàng thu được mỡ thừa từ bể.

Ở các bể có thể tích nhỏ thì vai trò của ngăn số 3 lại càng giảm xuống đáng kể.

Địa chỉ mua bể tách mỡ tại TPHCM uy tín

Nhu cầu tìm mua bể tách mỡ ngày càng cao trên thị trường hiện nay bởi tình trạng tắc nghẽn đường ống ảnh hưởng rất lớn đến quá trình hoạt động của đơn vị kinh doanh đó. Vậy tìm mua bể tách mỡ ở đâu để đảm bảo an toàn và hiệu quả cao?

be-tach-mo-truong-thinh
Đơn vị bán bể tách mỡ inox Trường Thịnh

Công ty bán bể tách mỡ inox Trường Thịnh là đơn vị sản xuất các thiết bị bể tách mỡ được nhiều quý khách hàng lựa chọn bởi những ưu điểm:

 • Mức giá cung cấp thiết bị hợp lý nhất trên thị trường hiện nay.
 • Hỗ trợ vận chuyển, lắp đặt tận nơi tại khu vực nội thành TPHCM
 • Sản phẩm chúng tôi được gia công bằng inox chính hãng và nói không với sản phẩm kém chất lượng
 • Dịch vụ bảo hành, bảo trì được thực hiện tốt.
 • Mức giá được đơn vị cung cấp là cạnh tranh nhất thị trường hiện nay
 • Sản phẩm được cơ sở cung cấp luôn đảm bảo chính hãng
 • Chính sách bảo hành tốt, đảm bảo quyền lợi tối ưu cho khách hàng.

Đây là thiết bị sản phẩm được tin dùng nhất thị trường hiện nay, đặc biệt là trong các bếp ăn công nghiệp. Bạn muốn chọn mua loại bể tách mỡ phù hợp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0975.918.070 – 0909 075 114 để được hỗ trợ tư vấn báo giá nhanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger